CUỘC THI VIẾT CHỮ ĐẸP – KHỐI TIỂU HỌC

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh thời ông đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình, cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”.

Thật vậy, thầy cô, cha mẹ khi nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì có lẽ ai cũng đều dấy lên một niềm vui. Chúng ta như đặt niềm tin vào tương lai con trẻ.

Tại trường Liên cấp Hoa Sen, việc rèn chữ viết cho học sinh luôn được giáo viên, nhất là cấp tiểu học chú trọng. Bởi như nhà trường quan niệm: Viết chữ đẹp chính là tiền đề, là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

Cuộc thi viết chữ đẹp của Hoa Sen tổ chức hàng năm với ý nghĩa đánh giá chất lượng đào tạo của các thầy giáo, cô giáo, sự khổ công rèn luyện của học sinh. Qua đó phát hiện những kỹ năng, cách viết, tư thế ngồi chưa đúng để uốn nắn, đồng thời tìm ra những cá nhân học sinh, từ lớp 1 đến lớp 5 viết chữ đẹp để biểu dương, khen thưởng. Năm nay khối tiểu học có 89 em tham gia bảo gồm:

Khối 1: 17 em; khối 2: 17 em; khối 3: 20 em; khối 4: 22 em và khối 5: 17 em. Thông quá cuộc thi, sẽ tạo ra không khí thi đua sôi nổi học thật tốt trong học sinh toàn trường.