PHỤ HUYNH CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO HỌC SINH KHI HỌC TRỰC TIẾP Ở TRƯỜNG?

Học sinh trở lại trường học an toàn, cũng như nhanh chóng hòa nhập với việc học tập trực tiếp. Phía Hệ thống Trường Liên cấp Hoa Sen đã triển khai kế hoạch, lên các phương án cho từng tình huống cụ thể. Riêng phụ huynh, cần chuẩn bị trước cho trẻ những thói quen thường ngày của một học sinh bình thường ngay từ bây giờ. 

Đó là thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm, thói quen ăn uống sinh hoạt đúng giờ, thói quen học bài… Ngoài ra, thời điểm này học sinh cần được tách dần khỏi thiết bị điện tử – là thứ quen thuộc nhưng lại dễ gây nghiện trong thời gian học tập trực tuyến vừa qua.

Phụ huynh nên dành thời gian cho con ra ngoài tiếp xúc với bạn bè, người thân… đồng thời, nếu có thời gian thì phụ huynh nên gợi mở cho con về những niềm vui khi con trở lại trường, để trẻ chờ đợi những ngày đi học trực tiếp sắp tới phải là niềm vui và đương nhiên chứ không phải là sự ép buộc.

Về công tác chống dịch, phụ huynh cần làm theo hướng dẫn, yêu cầu của nhà trường và bảo vệ bản thân, gia đình bằng 5K sẽ tạo lá chắn an toàn cho trẻ trước dịch.

Khi học sinh đi học trở lại, nếu nghi ngờ trẻ có triệu chứng bệnh cũng như ho, sốt, sổ mũi thì nên xét nghiệm nhanh cho trẻ. Khi trẻ bị dương tính với xét nghiệm nhanh cũng không nên cho đi học. Và trong trường hợp đó, cần cách ly trẻ đó với những người chưa tiêm vắc xin trong gia đình. 

Điều quan trọng không kém là người lớn trong gia đình cần tuân thủ 5K, tiêm vắc xin đầy đủ để giảm thiểu sự lây lan dịch cho trẻ và phụ huynh cũng cần tuân theo biện pháp phòng chống dịch của nhà trường. Phụ huynh cũng không nên có cảm giác lo sợ về dịch khiến tâm lý bất an mà hãy tập trung chăm sóc, bảo vệ trẻ thật tốt. Cần xây dựng 5K thành “văn hóa phòng ngừa COVID-19”, lan tỏa 5K tới trẻ em, áp dụng 5K vào nhà trường. Việc phòng chống dịch là sự hợp tác từ hai phía nhà trường và gia đình. Vì thế, để trẻ tới trường an toàn, trường rất cần phụ huynh hợp tác phòng chống dịch. Chỉ cần phụ huynh theo dõi sức khỏe của con cháu, của gia đình. Khi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh nên báo với nhà trường, để trường xử lý nhóm còn lại cho thật nhanh, thì sự an toàn cho trẻ sẽ phần lớn được đảm bảo.

(Bài viết có tham khảo từ nhiều nguồn trên internet)